Bé 3 tuổi và bà nội chết thảm dưới lưỡi dao kẻ tâm thần

in-lich-tet-2016

Một vụ án kinh hoàng xảy ra trên địa bàn TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp khiến 2 người chết, một bị thương. Hung thủ được xác định là  Huỳnh Thanh Phong (SN 1979) một đối tượng mắc bệnh tâm thần.

tamthangayan-baophapluat_ALIT.jpg.ashx

Chị Nga, mẹ của nạn nhân đau đớn tột cùng trước cái chết của con trai

 

Vụ án mạng xảy ra trưa ngày 21/8 tại ấp Tân Chủ, xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh khiến người dân nơi đây hết sức kinh hoàng. Ba người thương vong được xác định là Trần Thị Lến (70 tuổi) và Võ Hoàng Long, cháu nội của bà Lến một đứa bé chỉ mới lên 3 tuổi đã chết ngay tại chỗ, ông Nguyễn Ngọc Bổn cũng đang mang những thương tích vô cùng nghiêm trọng do hai vết chém vào đầu.
Một số nhân chứng ở hiện trường cho biết, hung thủ và những nạn nhân đáng thương này vốn không có xích  mích hay bất cứ mâu thuẫn nào. Chỉ biết, trưa hôm đó, hung thủ mặt mày đằng đằng sát khí tay xách theo dao tìm đến nhà của bà Lến để gây án. 
Điều đau đớn hơn, là trước đó, những nạn nhân này không ai gây hấn với đối tượng này điều gì. “Thấy nó đi vào nhà bà Lến, một số người đã đề phòng kêu lớn là phải đề phòng, chạy trốn đi. Nó nổi điên lên nên cầm dao đi chém người ta chứ có ai nói gì đâu. Ông Bổn là bà con bên dòng họ mà nó cũng không tha, thật là kinh hoàng. Lúc mọi người nghe tiếng la thất thanh liền chạy đến nhưng đã muộn quá rồi”, một nhân chứng kinh hoàng thuật lại.
Một điều rùng rợn hơn, người thân của Phong chứng kiến trước khi gây án, Phong đã chặt đầu con chó trong nhà rồi lột da, vứt ra đường. Trong cơn loạn trí như thế, đối tượng này cầm dao múa máy dọa chém chết những ai mà hắn trông thấy. 

Người thân của Phong quá hoảng loạn không biết xử trí thế nào nên bỏ chạy. Được đà, Phong càng trở nên điên cuồng xách dao chạy khắp nơi. Không biến run rủi thế nào, lại chạy phải vào nhà bà Lến, một già một trẻ không biết làm sao chống cự lại cơn điên cuồng của kẻ tâm thần này.

 

Trong gia đình, một già một trẻ bỏ mạng dưới sự điên cuồng của kẻ tâm thần. Những người thân của bà Lến, cháu Long tưởng như có thể chết đi mới nguôi ngoai được nổi đau này. Chị Trần Thị Nga (SN 1978) mẹ của nạn nhân nhỏ tuổi khóc ngất trước cái chét đau đớn của con. 
“Dù biết nó bị tâm thần nên mới hành động điên rồ như thế, nhưng con tôi, mẹ tôi có tội tình gì đâu chứ. Họ có làm gì nó đâu, nó bệnh tình như thế mà người nhà không đưa đi bệnh viện để rồi gây ra chuyện như thế này. Bây giờ ai trả lời về cái chết của con tôi đây”, người mẹ nức nở. Sự việc đau lòng trên có một phần trách nhiệm của chính quyền địa phương nơi đây khi đối tượng này đã nhiều lần bộc lộ dấu hiệu nguy hiểm cho cộng đồng nhưng vẫn an nhiên sống cùng với mọi người. 
Được biết, dù có triệu chứng tâm thần đã nhiều năm qua nhưng gia đình của đối tượng này vẫn chủ quan không đưa đi điều trị đến nơi đến chốn. Chị Huỳnh Thị Ngân (Sn 1969) chị gái của Phong kể lại:
Năm 17 tuổi, Phong đã bỏ nhà đi lang thang khắp nơi, phiêu bạt qua rất nhiều tỉnh miền Tây. Cách đây chừng 10 năm, Phong đột ngột trở về nhà. Đi theo Phong là người phụ nữ mà Phong bảo là vợ. Thời gian chung sống với nhau, 3 đứa con lần lượt ra đời. Lúc đứa con đầu tiên ra đời cũng là lúc Phong lộ rõ nhiều dấu hiệu tâm thần. 
Dù được người nhà đưa đi chạy chữa nhưng cũng chỉ bữa được bữa mất. Thời gian đó, chính những người trong gia đình cũng là nạn nhân thường xuyên bị Phong chửi bới, thậm chí đánh đập mỗi khi nổi cơn. Bà Dương Thị Hai (SN 1936) mẹ của Phong, lau nước mắt cho biết: “Mấy ngày trước tôi thấy nó có dấu hiệu hơi khác thường, thường quát tháo rồi nói chuyện một mình. Đang định sắp xếp nhờ người đưa đi bệnh viện, chưa kịp đi thì nó đã gây chuyện tầy đình như thế này rồi”, người mẹ già nức nở.
Việc Phong bị tâm thần và thường gây ra nhiều nỗi khiếp đảm cho người dân ở ấp Tân Chủ thì ai cũng biết. Thế nhưng không ai có thể ngờ sự việc lại nghiêm trọng đến mức này. Trước khi xảy ra án mạng không bao lâu, người ta thường thấy Phong chửi bới, dọa đánh dọa giết rất nhiều người. Chó mèo, hễ để đối tượng này thấy thì cứ y như rằng không thể sống nổi với y. Vụ việc đau lòng hiện đang được công an TP Cao Lãnh tiếp tục điều tra và làm rõ.

Theo: baophapluat.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi