Bắt quả tang cơ sở dùng hóa chất biến mực bốc mùi thành mực trắng tươi

Sáng 5 – 9, Công an Q.Tây Hồ, Hà Nội cho biết, vừa bắt quả tang một cơ sở mua bán, chế biến thủy hải sản không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đây là một đầu mối lớn, cung ứng mỗi ngày hàng tấn thực phẩm bẩn ra thị trường.

Cụ thể, chiều 4 – 9, lực lượng của Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường – Công an Q.Tây Hồ phối hợp với Công an P.Yên Phụ bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến thủy hải sản nằm trong ngõ 76, phố An Dương, do bà Đỗ Thị Lan (SN 1982, trú P.Cát Bi, Q.Hải An, TP Hải Phòng) làm chủ.

thucpham111222

Thực phẩm bẩn đã bốc mùi hôi thối được phát hiện

Trong lúc kểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang tích trữ một lượng lớn hải sản (chủ yếu là mực) đang trong giai đoạn chuẩn bị phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Mặc dù là thực phẩm nhưng số mực lại được đổ bừa bãi trên nền xi măng để thực hiện công đoạn tẩy trắng. Cũng tại khu vực xưởng chế biến thô sơ này, tổ công tác còn tìm thấy một số lượng lớn mực đã được tẩy trắng đựng trong thùng phuy đang nổi váng bọt trắng xóa. Xung quanh khu vực chế biến còn có một số chuồng trại nuôi nhốt gia cầm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm trên và những giấy tờ chứng minh về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khai với cơ quan chức năng, bà Đỗ Thị Lan cho biết, số mực trên được mua từ các ngư dân đánh bắt ở Hải Phòng với giá khoảng từ 15-17 nghìn đồng/kg để vận chuyển về Hà Nội rồi dùng các loại dung dịch tự tạo tẩy trắng để đem ra tiêu thụ tại các chợ đầu mối, đặc biệt là chợ Long Biên với giá từ 50-60 nghìn đồng/kg. Trung bình mỗi ngày cơ sở chế biến này tung ra thị trường từ 3-5 tấn mực tẩy trắng.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi