Bắt đối tượng lừa đảo Sinh Viên với chiêu nhờ giao hàng ở Bình Dương

in-lich-tet-2016

Đối tượng bảo rằng xe mình hết xăng và vẽ kịch bản giúp sinh viên có thể kiếm 500 ngàn đồng trong tích tắc. Tin theo gã, sinh viên sẽ mất điện thoại hoặc laptop.

Ngày 24/11, Công an phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương tạm giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1970, quê Hà Nội) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đối tượng này bị “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội bắt giữ bàn giao cho công an.1416879506-doi-tuong-lua-dao

Anh Hải kể lại khoảng 9 giờ sáng ngày 24/11 anh phát hiện Hùng ăn mặc lịch sự, đi xe máy, có dấu hiệu khả nghi nên phối hợp theo dõi. Hùng liên tiếp lân la trước trường Đại học Thủ Dầu Một (đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa). Gặp sinh viên nào đeo ba lô nặng (có laptop phía trong) là Hùng liền tiếp cận rồi hỏi: “Em chỉ giúp anh đường đến siêu thị Big C”. Sau đó, đối tượng cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện với mỗi sinh viên rồi nhờ vả điều gì đó. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên đều từ chối việc nhờ cậy này.

“Hiệp sĩ” Hải kể đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày Hùng thấy sinh viên K.M D. (SN 1996, học trường đại học Thủ Dầu Một) đang đi từ trường ra liền tiếp cận. Hùng hỏi D. đường đến siêu thị BigC ở đâu. Sau đó, Hùng nói với D: “Anh đang đi giao bịch hàng này cho một người ở siêu thị Big C. Ngặt là xe của anh hết xăng rồi. Đây đồ phụ tùng cho xe hơi, rất giá trị. Em mang đến siêu thị Big C đưa giúp anh rồi lấy 17 triệu đồng về đây. Anh sẽ cho em 500 ngàn đồng”.

Sinh viên D. đồng ý giao hàng giúp. Đối tượng đưa cho D. số điện thoại của người nhận hàng. D. gọi theo số này thì một phụ nữ bắt máy và xác nhận đang chờ nhận hàng ở siêu thị Big C. và sẽ trả 17 triệu đồng.

Khi D. chuẩn bị đi giao hàng giúp thì Hùng nói: “Em sẽ nhận dùm cho anh 17 triệu đồng nhưng anh không biết nhà em ở đâu. Thôi thì em đưa cho anh cái điện thoại của em làm tin”. Đổi lại, Hùng đưa cho cậu sinh viên chiếc chìa khóa xe của mình để chứng tỏ là Hùng sẽ không thể chạy. Khi sinh viên D. đi giao hàng thì Hùng dùng chìa khóa sơ cua âm thầm lái xe bỏ chạy. Các “hiệp sĩ” Hải, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Hiếu liền chặn bắt.

Qua kiểm tra trong người Hùng có 4 cái điện thoại. Trong đó có một điện thoại là của nữ sinh viên V.N.P.T (SN 1996, Đại học Bình Dương). Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, Hùng đã lừa lấy điện thoại của nữ sinh V.N.P.T. với kịch bản tương tự như kể ở trên. Nữ sinh này cũng đã trình báo vụ việc cho công an phường Phú Hòa.

Riêng về bịch hàng Hùng dùng để lừa các sinh viên thực ra là một bịch ron xe, làm bằng cao su, không mấy giá trị.

Vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Theo: 24h.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi