Bắt đối tượng lừa “chạy án”

in-lich-tet-2016

Biết con trai ông Trắng bị bắt vì vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, Thanh chủ động gặp ông, đặt vấn đề “chạy án” với  giá 250 triệu đồng.

lua-chay-an

Bà Thanh

Ngày 12-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự Võ Thị Kim Thanh (41 tuổi, ngụ ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo “chạy án” để chiếm đoạt 60 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, tháng 7-2014, ông Nguyễn Hữu Trắng (51 tuổi, ngụ ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh) có đơn thư tố cáo hành vi lừa đảo chạy án nhằm chiếm đoạt tài sản tới phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Tây Ninh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, biết con trai ông Trắng bị Công an huyện Bến Cầu bắt về tội vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, thông qua mối quan hệ quen biết, Thanh đã chủ động tìm đến gặp vợ chồng ông Trắng và đặt vấn đề đã tìm được người lo “chạy án” cho con ông với số tiền là 250 triệu đồng để con ông được hưởng án treo.

Lo cho con, ông Trắng đồng ý.

Vài ngày sau, Thanh đến nhà ông Trắng cho biết  đã bỏ tiền túi trước 100 triệu đồng đưa cho người lo chạy án rồi. Vợ chồng ông Trắng lo tiền và Thanh lấy từ từ đến khi đủ số đã thỏa thuận.

Sau nhiều lần trao đổi, đến ngày 8- 8, Thanh hẹn gặp ông Trắng tại quán cà phê để giao trước 60 triệu đồng. Khi Thanh nhận tiền, lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thanh khai không hề có mối quan hệ quen biết với cơ quan pháp luật chỉ lừa đảo để chiếm đoạt số tiền của ông Trắng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ để xử lý Thanh trước pháp luật.

theo tuoitre.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi