Bắt đối tượng lừa chạy án

in-lich-tet-2016

Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam bị can Huỳnh Vũ Ngọc Tài (ảnh, SN 1982, ngụ P16Q4) để xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

8b-2685Theo nội dung vụ án, tháng 1-2014 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP chặt đứt đường dây mua bán ma túy, bắt giữ, khởi tố 11 bị can, trong đó bị can Trần Thị Thanh Tâm (SN 1973, ngụ 50/21 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, quận 1) phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Tâm thường xuyên mua ma túy của Võ Thị Ngọc Hạnh (SN 1971, ngụ số 25/33 Trần Khắc Chân). Cứ khoảng một tuần Tâm lấy ma túy của Hạnh một lần, với số lượng từ 6 đến 15 lượng heroin với giá 22 triệu đồng/lượng để bán lại cho Bùi Phương Mai (SN 1968, ngụ 100/9 Nguyễn Công Trứ, quận 1) và một số đối tượng khác với giá 23 triệu đồng/lượng. Trợ thủ đắc lực cho Tâm là cháu ruột của cô ta tên Trần Anh Tuấn (SN 1992), chuyên đi giao dịch và thu tiền. Ngoài ra Tuấn còn sử dụng căn nhà thuê tại hẻm 100/31 Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận làm nơi giao dịch ma túy với Mai. Tuấn, Tâm đã bị cơ quan điều tra khởi tố và bắt tạm giam.

Thấy Tâm – Tuấn bị bắt, gia đình bà Phương tìm người để nhờ chạy án. Thông qua người quen tên Tư, mẹ vợ Tuấn là bà Nguyễn Thị Dung và bà nội Tuấn là Phùng Thị Phương quen biết Huỳnh Vũ Ngọc Tài. Tài bật mí có mối quan hệ thân thiết với một số người làm lớn trong ngành công an. Tưởng thật, gia đình bà Phương đã nhờ Tài chạy án giúp. Tài bảo có thể lo cho Tuấn trắng án và trả tự do sớm với giá 150 triệu đồng. Ngày 14-1-2014, gia đình bà Phương đã trao Tài số tiền này, Tài viết giấy biên nhận bằng hình thức vay mượn tiền. Ba tuần sau bà Phương tiếp tục nhờ Tài lo dùm cho con bà là bị can trong vụ án tên Trần Thị Thanh Tâm được giảm nhẹ tội. Ngày 7-2-2014, Tài nhận tiếp của bà Phương 40 triệu đồng.

Tiền đã trao nhưng đợi mãi chẳng thấy Tài hồi âm, bà Phương nhiều lần hẹn gặp nhưng anh ta khất lần, sau đó điện thoại “ngoài vùng phủ sóng”. Biết mắc bẫy kẻ lưu manh, gia đình bà Phương đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng tố cáo Huỳnh Vũ Ngọc Tài.

Tiếp nhận đơn thư tố cáo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP đã khẩn trương vào cuộc. Truy xét nhanh, cuối tháng 9-2014, lệnh bắt khẩn cấp Tài được tiến hành. Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận không hề quen ai trong ngành công an nhưng đã bịa đặt để lừa đảo.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi