Bắt đối tượng giả danh công an lừa đảo hàng loạt nhà xe

Lộc gọi vào số của nhà xe tự xưng là lãnh đạo công an huyện rồi nhờ nhà xe nhận giúp gói hàng trả tiền.

Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động – CA tỉnh Nghệ An cho biết: Cơ quan này vừa bắt 2 đối tượng Nguyễn Hữu Phúc (28 tuổi, trú ở Nghi Trường, huyện Nghi Lộc) và Nguyễn Đăng Lộc (27 tuổi, trú tại xóm 32, Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) về tội giả danh lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của hàng chục nhà xe chạy theo tuyến QL7.

Lợi dụng tâm lý các nhà xe muốn tạo quan hệ với công an, Phúc và Lộc đã dùng điện thoại gọi vào số máy của các nhà xe, tự xưng là lãnh đạo công an để lừa đảo

Lợi dụng tâm lý các nhà xe muốn tạo quan hệ với công an, Phúc và Lộc đã dùng điện thoại gọi vào số máy của các nhà xe, tự xưng là lãnh đạo công an để lừa đảo

Trước đó (sáng 27/11), Lộc dùng điện thoại gọi vào số của nhà xe Đức Hường chạy tuyến Vinh – Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) rồi tự xưng mình là lãnh đạo công an huyện này. Lộc đã nhờ nhà xe nhận giúp gói hàng trong đó có chiếc điện thoại di động trị giá 5 triệu đồng do nhân viên kinh doanh chuyển tới và nhờ nhà xe trả tiền giúp, hàng lên tới nơi Lộc sẽ hoàn trả tiền. Do nghi ngờ bị lừa, nhà xe đã báo với lực lượng chức năng. Khoảng 19h30phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát cơ động Nghệ An đã mật phục và bắt quả tang tại chỗ khi Phúc đang nhận 4 triệu đồng từ một nhà xe tại bến xe Vinh. Qua kiểm tra, các chiến sỹ thu giữ được 1 gói hàng bọc cẩn thận, bóc ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chỉ có 1 vỏ điện thoại.

Phúc khai nhận: Lợi dụng tâm lý các nhà xe muốn tạo quan hệ với công an, Phúc và Lộc đã dùng điện thoại gọi vào số máy của các nhà xe, tự xưng là lãnh đạo công an các huyện miền núi dọc tuyến QL 7, rồi nhờ các nhà xe trả giúp tiền mua điện thoại di động từ TP Vinh gửi lên. Với thủ đoạn này, Phúc và Lộc đã chiếm đoạt được tiền của hàng chục xe khách. Từ lời khai của Phúc, lực lượng Công an bắt tại chỗ Nguyễn Đăng Lộc khi đang nằm ở một khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Theo: antv.gov.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi