Bắt cướp nhờ Facebook

in-lich-tet-2016

Từ một vụ án hầu như không có chút manh mối nào, sau hai ngày Công an huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đã tóm được thủ phạm. Sợi chỉ duy nhất lần ra hai hung thủ chính là từ lời khai của bị hại: có thấy một tên trên Facebook.

Chị Bùi Thị O. (SN 1982, ở huyện Cao Phong, Hòa Bình) đến Công an huyện Cẩm Giàng trình báo sáng 8-9-2014, trong tình trạng bị tổn thương nặng nề. Trên vùng cổ, vết thương do bị siết bằng dây nilon vẫn phù nề, tím ngắt, hai mắt đỏ quạch. Tại cơ quan điều tra, O. tố cáo đã bị hai nam thanh niên dùng dây thắt cổ, cướp tài sản gồm một điện thoại di động và một xe máy Jupiter. O. may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần chỉ vì vào thời điểm đó, chị đã bất tỉnh khoảng 40 phút và nôn ra máu, nên kẻ thủ ác tưởng nạn nhân đã chết mới bỏ đi.

Các điều tra viên quan tâm tới chi tiết: trong lúc ngồi ở quán cà phê, một trong hai đối tượng có mượn điện thoại của chị để vào Facebook… Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Giàng xác định được hai đối tượng nghi vấn là Đoàn Văn Sơn (SN 1997) và Đoàn Đức Tâm (SN 1996, cùng trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội). Sau khi cho người bị hại nhận diện, ngày 9-9, với sự giúp đỡ của Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội, hai đối tượng gây án đã bị bắt giữ tại một quán internet ở huyện Phúc Thọ.

Sơn                              Tâm

Sơn và Tâm

Tại cơ quan điều tra, hai tên cướp khai là Đoàn Văn Sơn và Đoàn Đức Tâm, là anh em họ. Trước thời điểm xảy ra vụ án khoảng một tháng, Tâm từ Tây nguyên ra Hà Nội, nhưng không ở nhà mà lang bạt cùng Sơn. Ban ngày, chúng lang thang trộm cắp, tối đến thì dạt vào các quán internet chơi game, chờ trời sáng. Tâm nghiện điện tử, trò chơi mà gã đam mê tột bậc là “đột kích”, có thể ngồi cả ngày bắn “quái vật” mà không biết mệt. Đầu năm 2014, Tâm bị TAND tỉnh Phúc Thọ phạt 12 tháng tù về tội trộm cắp nhưng cho hưởng án treo. Trong thời gian tại ngoại, Tâm tiếp tục có những biểu hiện hư đốn, nên mẹ Tâm buộc phải gửi vào Tây nguyên ở với cậu ruột. Do lười lao động, lại ham hưởng thụ nên sau đó Tâm tự ý bỏ ra Hà Nội. Sơn cũng là đứa con bất trị, thường bỏ nhà đi hoang…

Ngày 5-9, Tâm rủ Sơn xuống Hải Dương mua dâm. Khi đến xã Tân Trường, Cẩm Giàng (Hải Dương) chúng ghé vào quán cà phê Ngọc Cường và gặp Bùi Thị O. Sau “cuộc vui”, Tâm phát hiện chị O. có xe Jupiter và điện thoại di động Nokia nên bàn với Sơn cướp. Ngày 7-9, chúng xuống quán cà phê Ngọc Cường gặp lại O. Khoảng 12 giờ cùng ngày, chị O. dùng xe máy Jupiter chở cả ba người đến nhà nghỉ. Sau khi cả hai quan hệ tình dục với O., Tâm dùng sợi dây nilon chuẩn bị sẵn xiết cổ O. cho đến khi nạn nhân nằm bất động. Chúng lục túi quần nạn nhân lấy chìa khóa xe máy và điện thoại di động. Qua lễ tân, hai tên nói với chủ nhà nghỉ rằng chút nữa O. sẽ trả tiền. Chị O. sau khi nằm bất tỉnh gần 40 phút thì tỉnh dậy và được đưa đi cấp cứu.

Chúng đem xe cầm 2 triệu đồng nhưng chưa lấy được tiền, bán điện thoại được 2,2 triệu đồng chia nhau ăn, uống, chơi điện tử và sa lưới.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi