Bắt cóc con trai chủ tịch công ty để tống tiền

in-lich-tet-2016

Cho rằng bị sếp cũ can thiệp nên không xin được việc làm mới, Hưng lập mưu bắt cóc bé trai để tống tiền nữ chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

Cáo trạng thể hiện, đầu năm 2011, Trương Phùng Hưng (33 tuổi, ở quận Đống Đa) nghỉ việc tại công ty cổ phần chứng khoán Phượng Hoàng do bà Lê Thị Mai Linh làm chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Khi đó, phát hiện trong khi bàn giao công việc còn thiếu nhiều tài liệu, bà Linh đã yêu cầu Hưng đến công ty giải quyết nhưng anh ta không đến. Thấy vậy, bà Linh đã nhắn tin và dọa sẽ đưa vụ việc ra cơ quan công an.

bat-coc-con-chu-tich

Hưng tại phiên tòa ngày 15/8.

Cùng thời gian này, Hưng nộp hồ sơ xin việc ở nhiều nơi nhưng không được nhận. Cho rằng bà Linh can thiệp nên anh ta tìm cách trả thù. Người đàn ông này nảy sinh ý định bắt giữ con trai của sếp cũ để đe dọa.

Thực hiện ý định, Hưng lên mạng học lỏm rồi viết lá thư giả danh tổ chức tội phạm bắt cóc bé trai này. Anh ta yêu cầu bà Linh chuẩn bị hơn 7,3 tỷ đồng để chuộc con trai. Nội dung thư còn đe dọa nếu gia đình để lộ chuyện, hoặc báo cảnh sát thì nạn nhân sẽ bị giết.

Trước khi hành động, Hưng mua sẵn vỉ thuốc an thần và sim điện thoại mới. Sáng 19/8/2011, anh ta lái xe Chevrolet đến cổng trường đón bé trai 11 tuổi. Sau khi ép nạn nhân vào trong, Hưng lấy băng dính quấn tay, chân và ép cháu bé uống thuốc an thần. Sau đó, kẻ bắt cóc điều khiển xe đến phố Lý Thái Tổ, đặt bức thư tống tiền vào thùng rác và nhắn tin cho sếp cũ đến lấy.

Trưa cùng ngày, bà Linh liên lạc với nhà trường mới phát hiện con trai không đi học. Nhận tin nhắn tống tiền, người phụ nữ này đã trả lời có chuẩn bị tiền nhưng không đủ. Tối cùng ngày, Hưng đưa cháu bé đến khi đô thị Trung Hoà – Nhân Chính. Lúc này, đoán sếp cũ đã sợ hãi, anh ta nhờ vợ đưa bé trai trả về gia đình.

Bản giám định tâm thần kết luận trước trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị can mắc bệnh rối loạn phân liệt. Sáng 15/8, TAND Hà Nội tuyên phạt Hưng 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo: news.zing.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi