Bắt băng cướp đêm táo tợn ở Hải Dương

in-lich-tet-2016

Đến ngày 15/11, sức khỏe của ba nạn nhân trong vụ cướp tài sản, trong đó có một nạn nhân bị đâm thấu phổi đã qua giai đoạn nguy hiểm, sức khỏe dần ổn định. Việc điều tra, bắt giữ thành công 3 đối tượng trong băng cướp đêm liều lĩnh đã góp phần trả lại bình yên cho địa bàn.

Cầm đầu nhóm cướp này là Đồng Đức Hiến (45 tuổi, HKTT Thanh Xá, Liên Hồng, Gia Lộc, Hải Dương). Hiến là đối tượng hình sự cộm cán ở địa bàn, từng nhiều lần ra tù vào tội. Tập hợp trong tay nhóm đối tượng gồm Vũ Văn Hoàng (22 tuổi, HKTT tại Đồng Bình, Ninh Hải, Ninh Giang) và Lê Văn Thi, (18 tuổi, HKTT tại Hoàng Dán, Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương), là những thanh niên mới lớn, lười lao động, thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình. Hiến và đồng bọn thực hiện hàng loạt vụ cướp đêm liều lĩnh, nhằm vào bị hại là những người đi chợ đêm.

Căn nhà trọ tại địa bàn huyện Ninh Giang do Hoàng thuê trọ chính là nơi các đối tượng tụ tập, sống bầy đàn với nhau. Các đối tượng đã thực hiện liên tiếp các vụ cướp tài sản trong một thời gian ngắn, gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Ba đối tượng trong vụ cướp bị Công an TP Hải Dương bắt giữ.

Ba đối tượng trong vụ cướp bị Công an TP Hải Dương bắt giữ.

Một trong những vụ cướp được thực hiện vào lúc 00h30′ ngày 31/10. Do có ý định chiếm đoạt tiền, Hiến chuẩn bị phương tiện gây án gồm một con dao bằng sắt dạng dao bầu mũi nhọn dài 40cm có chuôi bằng gỗ và 01 đèn pin màu đen dài 30cm rồi rủ Thi cùng thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng dùng xe máy nhãn hiệu Wave lên khu vực cầu Phú Lương (cũ) thuộc địa phận xã Nam Đồng – TP. Hải Dương.

Đến khoảng 3h cùng ngày, cả hai đi đến khu vực chân cầu Phú Lương (cũ) thuộc địa phận phường Ngọc Châu (TP  Hải Dương), Hiến bảo Thi đi xe  máy sang phía chân cầu bên kia thuộc xã Nam Đồng trước, còn Hiến xuống xe đi bộ cầm theo dao và đèn pin nếu gặp ai đi chợ đêm thì cướp tiền. Khi Hiến đang đi bộ trên cầu gặp chị Nguyễn Thị Liên (ở Thanh Hà, Hải Dương) đi xe máy một mình theo hướng ngược chiều, Hiến đứng ra giữa cầu, tay trái cầm đèn pin, tay phải cầm dao và chiếu đèn pin vào mặt chị Liên. Chị Liên dừng lại, Hiến đe dọa “Bố mày nghiện đây, cho bố xin ít tiền” sau đó Hiến khua dao trước mặt chị Liên. Do sợ hãi, chị Liên phải đưa cho Hiến 300 nghìn đồng.

Khoảng 15  phút sau đó, Hiến gặp Thi đang đứng ở chân cầu, đoạn đường rẽ đi Thanh Hà. Hiến bảo Thi đứng ở dưới chân cầu cảnh giới còn Hiến đi lên cầu để tiếp tục cướp tài sản. Khoảng 10 phút sau thì  chị Tăng Thị Chinh (nơi ĐKNKTT Hải Dương) qua. Hiến tiếp tục đe dọa và cướp đi của nạn nhân này gần 2 triệu đồng. Trước khi nạn nhân bỏ đi, đối tượng này còn đe dọa nạn nhân nếu không đi sẽ đâm chết.

Khoảng 21h30′ ngày 6/11, Hiến rủ Hoàng đi cướp tài sản… Các đối tượng ngồi phục đến khoảng 3h30′ ngày 7/11 thì nhìn thấy chị Đào Thị Nhã (nơi ĐKNKTT Thanh Hà, Hải Dương) chở bà Nguyễn Thị Nhàn, nơi ĐKNKTT ở Thanh Hà (Hải Dương) đi trên một xe máy từ Thanh Hà lên cầu Phú Lương (cũ). Khi họ đi đến cách đầu cầu khoảng 10m thì Hiến chặn xe của chị Nhã lại để cướp tiền nhưng chị Nhã không dám dừng lại mà tăng ga chạy lên cầu. Thấy vậy, Hiến đuổi theo nhưng không được.

Cùng thời điểm đó, anh Nguyễn Văn Tiến (nơi ĐKNKTT ở Hải Dương), đi xe máy phía sau thấy vậy đã dừng xe lại và lấy tuýp sắt mang theo từ trước đuổi Hiến với mục đích không cho Hiến đuổi theo cướp tiền của chị Nhã. Hiến thấy anh Tiến đuổi mình thì bỏ chạy quay lại về phía chân cầu… Sau khi anh Tiến đi, Hiến quay lại chỗ cũ đứng chờ…

Ngày 7/11, khi các đối tượng vừa thực hiện vụ cướp thì đã bị phát hiện và bắt giữ. Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận: Ngoài các vụ cướp trên, vào ngày 20/10, tại đoạn đường liên xã thuộc TP Hải Dương, Hiến dùng dao chém chị Phạm Thị Hoa, ở Gia Lộc (Hải Dương) cướp đi một chiếc làn bên trong có 12,5 triệu đồng cùng 3 chiếc điện thoại. Vụ cướp này, Hiến thực hiện một mình, khi nạn nhân Hoa dùng dằng không muốn đưa tài sản thì Hiến dùng dao chém chị Hoa bị thương.

Không dừng lại ở đó, vào đêm 26/10, Hiến còn cùng đồng bọn chặn đường, cướp tiền của 6 bị hại, trong đó có hai người bị đâm trọng thương là chị Hoàng Thị Luyến ở Tiền Tiến (Thanh Hà) bị đâm vào ngực trái; chị Văn Thị Đào bị đâm thấu phổi…Đấu tranh mở rộng vụ án, Hiến và đồng bọn còn khai nhận gây ra một số vụ cướp khác trên địa bàn huyện Gia Lộc (Hải Dương). Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng

 

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi