Bắt 2 người nước ngoài gắn thiết bị theo dõi ATM ở Phan Thiết

in-lich-tet-2016

Công an Bình Thuận vừa phát hiện bắt giữ 2 đối tượng là người nước ngoài có hành vi cài đặt thiết bị công nghệ cao tại trụ ATM của Ngân hành TMCP Đầu tư và Phát triển Bình Thuận, nghi là ăn cắp mật khẩu của khách hàng để rút trộm tiền.

Thời gian gần đây, khi kiểm tra hình ảnh camera lưu trữ, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bình Thuận (BIDV Bình Thuận) phát hiện có đối tượng người nước ngoài đến gắn và gỡ thiết bị lạ tại các máy ATM của ở khu vực P.Hàm Tiến, TP Phan Thiết là nơi đông du khách nước ngoài nghỉ dưỡng, du lịch.
Cơ quan chức năng đã phát hiện vào ngày 31/10/2014, tại máy ATM 611011 (số 82 Nguyễn Đình Chiểu, P. Hàm Tiến), có 2 đối tượng đến gắn thiết bị vào lúc 17h57 và 3 giờ sau có một đối tượng đến gỡ thiết bị. Ngày hôm sau, cũng tại máy ATM trên vào 15h36, có 1 đối tượng gắn thiết bị và đến 15h50 xuất hiện một đối tượng gỡ thiết bị…Tương tự, tại máy ATM 611009 số 30 đường Nguyễn Đình Chiểu vào lúc 16h34, có 2 đối tượng vào gắn thiết bị và đến 20h51 quay lại gỡ thiết bị… Lực lượng Công an Phòng An ninh kinh tế (PA81), Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45), Công an TP Phan Thiết, Công an phường Hàm Tiến nhận tin báo, đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và lập kế hoạch mật phục đã bắt quả tang 2 người nước ngoài mang quốc tịch Bungari đến gỡ thiết bị tại trụ ATM 611009 có hành vi sử dụng công nghệ cao chép mật mã khách hàng.

Ảnh Minh Họa

Ảnh Minh Họa

Tang vật thu giữ gồm: 01 thanh nghi chứa camera, có thẻ nhớ, ngụy trang giả viền màn hình gắn vào cạnh dưới của màn hình nhìn xuống bàn phím, kết dính vào viền màn hình bằng keo 2 mặt, 01 khe đọc thẻ gắn lọt lòng vào khe đọc thẻ của máy ATM, 01 dao lớn và 01 dao nhỏ, 01 thanh kim loại mỏng hình góc êke.

Ban đầu xác định, hai đối tượng đó là Kanchev Tsanko Rumenov (SN 1982) và Tsvetozar Nikolaev Tsoyanov (SN 1986) cùng mang quốc tịch Bungari, đang tạm trú tại một nhà nghỉ thuộc KP2, P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết. Được biết, qua hệ thống camera gắn tại buồng máy ATM thuộc hệ thống Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Bình Thuận đặt tại khu du lịch Bốn Biển, đã phát hiện 2 đối tượng trên đang gắn thiết bị thu thập dữ liệu trên buồng máy ATM

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi