Bảo vệ quán karaoke trộm xe máy của khách ở Gia Lai

in-lich-tet-2016

Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh vừa bàn giao hồ sơ cùng 3 đối tượng Trần Vũ Hòa (18 tuổi) trú tại xã Cam Phước Tây, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Văn Thanh (23 tuổi) trú tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa – đối tượng có 2 tiền án và Đào Anh Khoa (17 tuổi) trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng – đối tượng từng đi trường giáo dưỡng cho Công an TP Đà Lạt để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Khoảng 21 giờ ngày 22/10/2014 tại quán karaoke Diamon trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, TP Đà Lạt xảy ra vụ mất trộm xe máy. Tiến hành điều tra, phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH đã xác định Hòa là nhân viên bảo vệ của công ty Sơn Long (Đà Lạt) là thủ phạm nên đã tiến hành bắt giữ Hòa khi hắn đang lẩn trốn tại phường 8, TP Đà Lạt.

Tại cơ quan Công an Hòa khai nhận, được công ty phân công làm công tác bảo vệ tại quán Karaoke Diamon, khoảng 20 giờ ngày 21/10 sau khi dắt và xếp xe cho khách vào hát, phát hiện thấy có chiếc xe máy Yamaha Sirius còn mới, Hòa đã lấy trộm chạy lên ngã 5 Đại học rồi gọi điện cho Nguyễn Văn Thanh trước đây là nhân viên của công ty vệ sỹ Sơn Long đến đưa đi cất giấu. Sau đó Thanh chở Hòa về lại quán Karaoke để Hòa tiếp tục làm việc nhưng phát hiện thấy có lực lượng Công an đang điều tra nên Hòa bỏ trốn.

Các đối tượng trộm cắp xe máy.

Các đối tượng trộm cắp xe máy.

Mở rộng điều tra, phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH còn xác định, ngày 21/10/2014 Thanh và Khoa trộm một chiếc xe máy tại tổ 11, phường 4, TP Đà Lạt, sau đó Thanh chỉ đạo cho Hòa và Khoa đưa về nhà ở Diên Khánh, Khánh Hòa cất giấu. Sau khi bắt giữ Hòa và trên cơ sở kết quả điều tra, lời khai của Hòa, phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH đã tiến hành bắt giữ Thanh và Khoa để điều tra.

Thời gian qua trên địa bàn TP Đà Lạt đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản và thủ phạm là nhân viên của các công ty vệ sỹ. Vì thế các các cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc để kiểm tra, đồng thời các công ty bảo vệ, vệ sỹ cũng cần đưa ra các tiêu chí về tuyển chọn nhân viên, tránh tình trạng lấy mác bảo vệ để trộm cắp tài sản

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi