Băng trộm gần 6kg vàng sa lưới

in-lich-tet-2016

Hơn hai tháng điều tra, xác minh, truy xét ráo riết thủ phạm vụ trộm tiệm vàng Ngọc Dung vào đêm 29 rạng ngày 30-9-2014, tại thôn 2, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Cơ quan điều tra đã xác định được một nhóm gồm sáu đối tượng là nghi can trực tiếp gây ra vụ trộm. Trong những ngày cuối năm 2014, nghi can cuối cùng của băng nhóm này đã bị các trinh sát hình sự bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại tỉnh Nghệ An.

Các đối tượng tham gia vụ trộm gồm: Thái Trọng (SN 1978, trú An Bình, Dĩ An, Bình Dương), Nguyễn Văn Vinh (thường gọi là Bé, SN 1982), Trần Anh Tuyết (SN 1977, cùng trú P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức), Bùi Thanh Tuấn (SN 1977, trú xã Thanh Mỹ, Châu Thành, Trà Vinh), Bùi Minh Trí (SN 1982, em trai Tuấn, trú P16Q8, TP.Hồ Chí Minh), Nguyễn Đức Hùng (SN 1980, trú Bình Thắng, Bù Gia Mập). Hầu hết các đối tượng trong nhóm này đều đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và ham mê đỏ đen…

Từ trái qua: Thái Trọng, Nguyễn Văn Vinh, Trần Anh Tuyết, Bùi Thanh Tuấn, Bùi Minh Trí, Nguyễn Đức Hùng

Từ trái qua: Thái Trọng, Nguyễn Văn Vinh, Trần Anh Tuyết, Bùi Thanh Tuấn, Bùi Minh Trí, Nguyễn Đức Hùng

Bước đầu nhóm này khai nhận: do muốn có tiền ăn chơi nên vào các ngày 27 và 28-9-2014, Trọng rủ Vinh, Hùng và Tuấn thuê taxi từ TP.Hồ Chí Minh lên huyện Bù Đăng khảo sát các tiệm vàng để trộm. Sau hai ngày đi khảo sát, nhóm đối tượng đã chọn tiệm vàng Ngọc Dung ở khu vực ngã ba chợ Minh Hưng để hành động.

Đêm 29-9-2014, các đối tượng rủ thêm Tuyết và Trí cùng đi. Chúng thuê chiếc ôtô 7 chỗ Innova và tự lái lên huyện Bù Đăng. Tuyết chuẩn bị dụng cụ gây án là một cây sắt và một con đội. Trên đường đi, Trọng phân công nhiệm vụ cho từng đối tượng. Khi Tuyết dùng dụng cụ phá cửa chui vào trong tiệm vàng, phát hiện các ngăn tủ đều không khóa. Chúng lấy toàn bộ số vàng và dùng cái võng giăng sẵn ở trong tiệm túm lại, rút êm về TP.Hồ Chí Minh. Sáng hôm sau, chúng mang khoảng 6kg vàng bán cho một người đàn ông được gần 3 tỷ đồng, chia nhau.

Hiện trường

Hiện trường

8a2-2737

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi