Băng lừa đảo bán Iphone giả trên mạng sa lưới

in-lich-tet-2016

Chiều ngày 29-1, Công an Q.Thủ Đức cho biết, vừa triệt phá một băng nhóm chuyên dùng thủ đoạn bán iphone giá rẻ để lừa đảo. Năm đối tượng trong băng nhóm này đã bị tạm giữ để củng cố hồ sơ xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

>> Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên các website mua bán rao vặt

>> Chiêu lừa đảo bán iphone6 trên các trang web mua bán

Kẻ cầm đầu Đặng Vũ Duy

Kẻ cầm đầu Đặng Vũ Duy

Theo đó, băng nhóm này do  Đặng Vũ Duy (SN 1991, quê  Bà Rịa – Vũng Tàu) cầm đầu. Giúp sức cho Duy có Nguyễn Văn Thành (SN 1989, quê Bà Rịa – Vũng Tàu); Võ Trí Tâm (SN 1983, quê Bến Tre), Nguyễn Phong Bảo (SN 1988, quê Kiên Giang) và một số đồng phạm khác.

Những đồng phạm trong băng lừa đảo bị bắt

Những đồng phạm trong băng lừa đảo bị bắt

Thủ đoạn của chúng thường đăng thông tin rao bán điện thoại Iphone 5 gold, Iphone 6 trên mạng internet với giá chỉ từ 6 đến 10 triệu đồng. Khi có khách liên hệ mua hàng, chúng thường hẹn ra quán cà phê giao dịch. Để tránh sự theo dõi của công an, băng nhóm này đã điều khách hàng thay đổi từ 3 đến 4 địa điểm giao dịch và liên tục cho người cảnh giới con mồi cho đến khi cảm thấy an toàn thì mới ra tay.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Sau khi cho khách xem và xác định là điện thoại thật, Duy nhận tiền rồi nói người mua đưa điện thoại để Duy cất vào hộp. Nhân lúc người mua không để ý, chúng đánh tráo điện thoại giả thường dùng để trưng bày, không sử dụng được rồi chuồn êm.

Sáng 27-1, Duy cùng Thành, Tâm và Bảo chuẩn bị thực hiện hành vi lừa đảo tương tự thì bị các trinh sát bất ngờ ập vào bắt giữ. Tại cơ quan công an, chúng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Qua truy xét, công an bắt thêm đồng phạm trong băng này là Phạm Yến Phi (SN 1990, quê Bến Tre).

Hiện Công an Q.Thủ Đức đang mở rộng điều tra và củng cố hồ sơ làm rõ thêm các đối tượng có liên quan trong băng nhóm lừa đảo này.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi