Nhân dịp nghỉ lễ, chị Nguyễn Thị Thanh (24 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) tranh thủ về quê ở Long An. Sau kỳ nghỉ bốn ngày, chị chạy xe

Băng cướp cạn giả danh hình sự tại ngã 5 chuồng chó

in-lich-tet-2016

Nhân dịp nghỉ lễ, chị Nguyễn Thị Thanh (24 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) tranh thủ về quê ở Long An. Sau kỳ nghỉ bốn ngày, chị chạy xe máy về TP.Hồ Chí Minh. Khi đến địa phận Ngã năm Chuồng Chó thì trời chập choạng tối, chị quẹo xe theo đường Nguyễn Oanh dự định ghé chợ mua ít đồ ăn mang về nhà. Bất ngờ có bốn thanh niên chạy trên hai xe máy cặp theo hai bên hông xe của chị Thanh. Hoảng sợ, chị tăng ga định bỏ chạy thì bị chúng bám theo ép xe khiến chị ngã.

Lúc này hai chiếc xe trờ tới bên cạnh chị, một người xuống quát lớn: “Mày còn định bỏ chạy hả, tao theo mày từ chiều đến giờ”. Lóp ngóp bò dậy, chưa hiểu chuyện gì thì chị Thanh bị mấy cái tát như trời giáng: “Tụi tao là công an hình sự đây, mày giao hàng cho ai, ở đâu?”. Chị Thanh ú ớ: “Mấy anh nhầm người rồi, tôi không phải…” rồi khẩn thiết ngó xung quanh mong có ai giúp đỡ. Lúc này một số xe qua đường nhìn thấy dừng lại định can thiệp, nhưng khi nghe họ quát thì chỉ đứng nhìn vì không dám dính đến chuyện công an bắt tội phạm!

Lại thêm một thanh niên bước xuống, trấn áp: “Mày còn muốn chối hả, kiểm tra xem ma túy nó giấu trong cốp thế nào!”. Nghe vậy, một anh “công an hình sự” gạt chị Thanh ra một bên rồi dựng chiếc xe của chị lên, mở cốp xe lục lọi, còn người kia thì khóa tay chị lại không cho phản kháng.

Trong khi đó hai thanh niên còn lại vẫn ngồi trên xe máy móc điện thoại ra gọi: “Báo cáo thủ trưởng điều tra, tụi em đã bắt được “mồi”, đang kiểm hàng, đề nghị anh cho quyết định”, “Sao anh… chở nó về đồn khám xét tiếp hả… được, tụi em thi hành ngay!”. Quay lại trước sự chứng kiến của người qua đường, người này hất hàm bảo: “Cho nó lên xe!”.

Nghe vậy, chị Thanh hết hồn, khóc lóc kêu van: “Các anh bắt nhầm rồi, tha cho em!”. Bỏ ngoài tai lời van xin của chị, một thanh niên leo lên xe của chị nổ máy, còn một người lôi chị lên xe ép ngồi giữa. Run sợ, chị Thanh cố trì người lại rồi chụp tay vào một người dân đứng bên kêu: “Cứu cháu với chú ơi, cháu ở nhà gần đây, chú kêu giùm người nhà cháu!”. Nghe vậy, một người dân lên tiếng: “Nếu vậy phải gọi công an phường tới để xác minh, chứ không thể bắt người khơi khơi vậy!”. Vừa nghe có người nói báo công an, lập tức tên đang lôi kéo chị Thanh buông tay rồi nhảy lên xe máy chờ sẵn phóng đi. Khi mọi người lờ mờ nhận ra điều gì đó khuất tất thì bọn chúng đã mất dạng.

Sự việc diễn ra chỉ trong mươi mười lăm phút, trước mặt một số người qua đường, khiến nhiều người bị lôi vào màn kịch dàn cảnh cướp xe tinh vi của bọn cướp. Rất may là có người dân bênh vực nên chị không bị chúng bắt theo xe, nếu không thì chưa biết hậu quả sẽ ra sao.

Vì vậy, khi gặp những trường hợp tương tự, đề nghị bà con tận dụng cơ hội có người xung quanh kêu la thật to để được sự trợ giúp của mọi người.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi