Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa có kết luận điều tra và chuyển viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Lê Vạn Lý (năm nay 23 tuổi,

Bạn bè “xử” nhau vì 1 triệu đồng

in-lich-tet-2016

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa có kết luận điều tra và chuyển viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Lê Vạn Lý (năm nay 23 tuổi, quê quán An Giang) về hành vi giết người.

Khoảng tháng 7/2013, Lý đến xin làm thuê cho câu lạc bộ bi-da “Bin Bin” nằm trên đường Hoàng Bật Đạt, phường 15 (Tân Bình) do anh Lê Văn Nở làm chủ. Trong thời gian làm ở đây, Lý biết được anh Huỳnh Quốc Đạt nợ tiền anh Nở 65 triệu đồng nhưng đòi hoài không trả. Lý đem chuyện này kể với 2 người bạn của mình là Vũ Văn Thịnh (SN 1986; quê quán Hải Phòng) và Hoàng Công Nam nghe để xem có giúp gì được cho anh Nở hay không. Sang ngày hôm sau, Thịnh và Nam tìm đến nơi Lý làm để gặp anh Nở.

Sau khi nghe anh Nở kể lại vụ nợ nần, Thịnh và Nam yêu cầu anh Nở đưa đến nhà của Đạt để gây áp lực đòi nợ. Tuy nhiên, vì chưa có tiền nên Đạt viết giấy hẹn ngày 8/8/2013 sẽ trả trước cho anh Nở 14 triệu đồng. Trên đường quay về, anh Nở bảo nếu lấy được tiền thì sẽ cho Thịnh và Nam phân nửa.

Đúng hẹn, nhưng do chưa đủ tiền nên Đạt chỉ trả cho anh Nở 10 triệu đồng. Lấy tiền xong, anh Nở đưa cho Lý 5 triệu đồng bảo mang về cho Thịnh và Nam theo như thỏa thuận ban đầu. Lý liền điện thoại thông báo cho Thịnh biết và hẹn sáng mai gặp nhau uống cà phê để đưa tiền. Lý mang 5 triệu đồng về phòng trọ thì được vợ là chị Vân cho hay bố chị Vân đang bệnh nặng nên sáng mai chị Vân phải về quê ở Phú Giáo, Bình Phước để thăm bố. Nghe vậy Lý đưa vợ 5 triệu đồng bảo mang về quê lo thuốc thang cho bố.

Sáng 9/8, sau khi vợ về quê, Lý điện thoại cho Thịnh kể lại hoàn cảnh của mình rồi hẹn Thịnh ngày 10/8 Lý sẽ vay tiền để trả cho Thịnh. Tuy nhiên, Thịnh cho rằng Lý dựng chuyện nên nhất quyết không chấp nhận. Thịnh điện thoại cho chị Vân và yêu cầu phải gửi ngay 5 triệu đồng vào tài khoản của Trần Công Nam nếu không thì không yên với Thịnh. Vì không còn đủ 5 triệu đồng nên chị Vân chỉ gửi cho Thịnh 4 triệu đồng rồi điện thoại báo cho Thịnh biết. Thịnh liền điện thoại cho Lý bảo phải trả ngay 1 triệu đồng nữa nhưng anh Lý không có tiền.

Đòi mãi không được, chiều ngày 10/8, Thịnh lấy 2 cây ba trắc lận vào người rồi cùng Nam tìm đến nơi làm của Lý. Thịnh xông vào câu lạc lộ và dùng ba trắc đánh tới tấp vào người của Lý. Bị đánh đau, Lý chạy sang quầy bán nước bên cạnh giật lấy con dao đâm nhiều nhát vào người Thịnh rồi bỏ trốn. Đến chiều ngày 13/8, khi hay tin Thịnh đã chết, Lý đến công an quận Tân Bình đầu thú

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi