An Giang: Truy bắt các đối tượng lừa cướp xe tải

in-lich-tet-2016

Công an tỉnh An Giang đang phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành điều tra làm rõ vụ lừa lấy chiếc ôtô tải xảy ra trên địa bàn huyện Tịnh Biên, An Giang. Đồng thời ra thông báo truy tìm chiếc ôtô tải loại 1,7 tấn hiệu Mitsubishi BKS 51C-03677.

Trình bày với cơ quan Công an, anh Trần Trung Hậu (34 tuổi; ngụ phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh) cho biết anh làm nghề chạy xe tải chở hàng hóa thuê. Khoảng 10h ngày 23/10/2014, anh Hậu đang ở nhà thì nhận được điện thoại từ số máy 0934027581. Đầu dây bên kia giọng một người đàn ông hỏi thuê xe anh Hậu để chở quần áo từ Châu Đốc (An Giang) về TP Hồ Chí Minh với giá thỏa thuận là 4 triệu đồng. Người này cho hay sẽ có một người khác cùng đi với anh Hậu để dẫn đường.

Ít phút sau một người đàn ông khác gọi từ số máy 0932754035 và hẹn gặp anh Hậu tại cầu Nguyễn Văn Linh, quận 7 để đi cùng. Gần 15h cùng ngày, anh Hậu điều khiển xe tải nói trên chở người đàn ông lạ thẳng tiến về Châu Đốc. Tuy nhiên sau đó, người đàn ông này kêu anh Hậu chạy thẳng đến xã Thái Sơn thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang và dừng trước nhà trọ Hoa Đăng 2.

Loại xe tải mà anh Hậu bị lừa mất.

Loại xe tải mà anh Hậu bị lừa mất.


Lúc này là khoảng 19h30, có một người đàn ông khác đi xe Dream (không rõ biển số) đang chờ sẵn và nói với anh Hậu hàng chưa về kịp, ngủ tạm ở nhà trọ sáng mai mới lấy hàng. Tưởng thật, anh Hậu và người đàn ông đi cùng xe vào nhà trọ trước, còn người chạy xe Dream đi mua thức ăn. Sau khi ăn hết tô hủ tiếu, anh Hậu lên giường ngủ một mình, còn 2 người kia ngủ chung một giường. Hơn 2h sáng hôm sau, anh Hậu thức giấc phát hiện 2 người đàn ông kia đã bỏ đi đâu mất, chìa khóa xe anh để trong túi quần cũng “không cánh mà bay”. Anh Hậu tìm chủ nhà trọ để hỏi thì bà chủ cho biết, hai người kia đã lấy xe rời nhà trọ từ lúc nửa đêm. Chúng nói đi lấy hàng ở Châu Đốc và dặn để cửa để chờ chúng quay lại. Biết gặp phải bọn bất lương, anh Hậu nhờ chủ nhà trọ điện báo cơ quan Công an..

Anh Hậu cho biết, hai kẻ lừa đảo này trạc 30 tuổi, nói giọng miền Nam, người đi cùng xe với anh Hậu cao khoảng 1m60, có nốt ruồi đen ở phía má trái. Người còn lại cao khoảng 1m70, dáng to, mặt tròn. Chiếc xe tải bị mất vợ chồng anh Hậu mua vào năm 2011 với giá 590 triệu đồng

Theo: cand.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi