An Giang: Tóm kẻ lừa bắt trẻ em sang Trung Quốc bán còn đòi tiền chuộc

in-lich-tet-2016
Ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Thành Thủy, (47 tuổi, ngụ 14/4C, khóm Đông Thạnh A, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang) về hành vi “Mua bán trẻ em”.
Đối tượng Thủy.

Đối tượng Thủy.

Theo điều tra ban đầu, tháng 8/2014, bà Tám (chưa xác định được nhân thân) dẫn Thủy đến nhà bà Đặng Thị Huỳnh Sơn (là dì ruột của em Đ.T.H.N., SN 19/9/1999, ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) để xin cho N. đi phụ bán cà phê cho Thủy tại TP Long Xuyên (An Giang) với mức lương 2 triệu đồng/1 tháng, nhưng vợ chồng bà Sơn không đồng ý. Đến tháng 9/2014, Thủy và bà Tám quay lại thuyết phục thì bà Sơn đồng ý.

Sau khi nhận người, Thủy dẫn N. bỏ đi… Đến ngày 29/10, lợi dụng lúc Thủy không để ý, N. đã lấy điện thoại gọi cho Tuyết (cháu của bà Sơn, lấy chồng và đang định cư tại Trung Quốc) báo cho biết đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Tuyết liền gọi điện thoại cho gia đình bà Sơn biết. Bà Sơn liền điện thoại cho Thủy yêu cầu đưa N. về Việt Nam, nhưng Thủy đòi chuộc N. với giá 70 triệu đồng và “nạp” 1 phụ nữ khác để thay thế (!?).

Bà Sơn đồng ý trả cho Thủy 30 triệu đồng và chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Thủy trước 10 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa khi nhận được N.. Đồng thời bà Sơn đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ tố cáo hành vi của Thủy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 2/11, Phòng PC45 bắt quả tang Thủy khi y đang nhận tiền tại TP Hồ Chí Minh. Tại Cơ quan điều tra, Thủy khai nhận, y thỏa thuận với đối tượng tên Trịnh Thị Ngọc Thủy (định cư tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) tìm phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc để mang sang biên giới bán cho bà ta với giá 15.000 nhân dân tệ/1 người (tương đương 50 triệu đồng).

Ngoài ra, Thủy còn khai nhận, trong thời gian đưa N. sang Trung Quốc, đã dụ dỗ, ép buộc N. quan hệ tình dục với y 3 lần. Vụ việc được Công an TP Cần Thơ điều tra mở rộng

Articles In Same Category

Gửi phản hồi