An Giang: Ham mê cờ bạc, lôi kéo cả con vào con đường tù tội

in-lich-tet-2016

Gần đây, người dân huyện Châu Phú, An Giang hoang mang, lo lắng trước nạn trộm cắp mô tơ điện dùng để tưới tiêu và chống ngập úng cho ruộng lúa.

Lúc 22 giờ ngày 18-10-2014, ông Lê Văn Phận, nhân viên Tổ hợp tác Hưng Thịnh, ở ấp Long Thịnh, xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú còn cẩn thận cùng đồng nghiệp ra đồng kiểm tra lại tất cả công cụ bơm nước của bà con, rồi mới yên tâm ra về. Ngay sau đó, ông nhận được tin 1 mô tơ điện loại 15 ngựa, trị giá 6 triệu đồng đã “không cánh mà bay”. Một tuần sau, tại Tổ hợp tác Long Bình, thuộc ấp Bình Chiến, xã Bình Long, huyện Châu Phú cũng xảy ra sự việc tương tự, kẻ gian lấy 1 mô tơ điện loại 5 ngựa, giá 3 triệu đồng.

Ông Nguyễn Bá Lương, Tổ trưởng Tổ hợp tác Long Bình than thở: Tổ hợp của ông đã mất 2 cái rồi. Nguyên nhân cũng do bà con buộc phải để máy móc ngoài đồng, nhưng không người canh giữ, còn thuê người trông coi thì không có kinh phí. Để phòng ngừa, chủ tài sản đã hàn dính máy vào thanh sắt, nhưng từ đầu năm 2014 đến nay Tổ hợp tác Long Châu (thuộc ấp Long Phú, xã Ô Lâm Vĩ, huyện Châu Phú) cũng bị lấy trộm 7 mô tơ, trị giá trên 50 triệu đồng.

Võ Văn Đây

Võ Văn Đây

Với tinh thần trách nhiệm cao, chỉ trong thời gian ngắn điều tra, ngày 18-11-2014, Công an huyện Châu Phú đã bắt được thủ phạm là cha con Võ Văn Đây (tự Đầy, SN 1972) và Võ Văn Thiện (SN 1992, cùng ngụ xã Bình Long, huyện Châu Phú), thu hồi tài sản trả lại cho người dân. Do ham mê cờ bạc, Đây lôi kéo cả con mình vào con đường tù tội. Đã nhiều lần sang Campuchia đá gà ăn tiền bị thua, Đây phải đi vay nặng lãi 7 triệu đồng, rồi lãi mẹ đẻ lãi con đâm ra túng quẫn. Chạy xe ôm không đủ trả tiền lời, y bàn với con trai đi tìm tài sản để trộm.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi