5 công nhân bị phỏng nặng do bình gas nổ khi đốt cao su nhóm lò

Hai trong số 5 công nhân bị phỏng trong vụ nổ bình gas đang được theo dõi ở phòng cách ly đặc biệt.

Chiều 23-1, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa đang tiếp nhận điều trị cho 5 công nhân bị bỏng, 2 trong số 5 người này đang được theo dõi ở phòng cách ly.

Ba công nhân bỏng nhẹ được đưa ra khỏi phòng cách ly.

Ba công nhân bỏng nhẹ được đưa ra khỏi phòng cách ly.

Khai thác bệnh sử, các công nhân này cho biết khoảng 13 giờ ngày 22-1, nhóm các công nhân của Công ty TNHH Song Kim (trụ sở huyện Hóc Môn) đang dùng dụng cụ đốt vỏ cao su nhóm lò thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy khiến bình gas phát nổ.

Vụ nổ khiến 5 công nhân bị thương gồm: Lý Xị (SN 1997), Thạch Chanh (SN 1993), Thạch Văn Sơn (SN 1994), Sơn Tâm (SN 1987) và Thạch Trường (SN1980), tất cả đều quê huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, người dân đã hỗ trợ đưa các nạn nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo cho hay, công nhân Thạch Chanh bị bỏng lửa 73% cơ thể, trong đó 41% bỏng sâu; Lý Xị bị bỏng lửa diện tích trên 60% cơ thể, trong đó 16% bỏng sâu. Cả hai công nhân này đang được theo dõi ở phòng cách ly đặc biệt, các công nhân còn lại bị bỏng nhẹ.

Cũng theo bác sĩ Đạo, khói từ vỏ cao su nếu hít phải một thời gian dài cũng không có lợi cho sức khỏe, có thể bị ngộ độc; thậm chí một số trường hợp có thể gây tổn thương đường hô hấp trên.

Được biết, nhóm 5 công nhân trên mới từ Sóc Trăng lên làm việc tại Công ty Song Kim được vài ngày thì xảy ra sự cố. Tất cả các công nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, họ cho biết lên TP.HCM làm việc để có tiền phụ giúp gia đình trong dịp Tết sắp tới.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi