Ông Nguyễn Văn Thịnh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ lâm tặc

4 kiểm lâm bị 13 lâm tặc vác dao chém trọng thương

in-lich-tet-2016

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ lâm tặc tấn công kiểm lâm và cán bộ bảo vệ rừng khiến 4 người bị thương nặng.

Khoảng 6 giờ sáng 29-1, lực lượng kiểm lâm huyện phối hợp với các cán bộ, nhân viên quản lý, bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đức Hòa tuần tra trên địa bàn xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song thì phát hiện một nhóm lâm tặc đang sử dụng xe càng chở khoảng 2m³ gỗ thì ra lệnh dừng lại để kiểm tra. Trong lúc kiểm tra thì bất ngờ có 13 đối tượng hùng hổ lao tới cầm theo dao, rựa, gậy… tấn công lực lượng đang thi hành nhiệm vụ.

Lực lượng kiểm lâm mỏng lại bị tấn công bất ngờ, ông Biện Văn Quế, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Đức Hòa, kiểm lâm viên Thái Doãn Tiến và Trưởng phòng kỹ thuật – bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Đức Hòa tên Nga cùng một nhân viên bảo vệ rừng của công ty bị thương nặng.

Khi Công an huyện Đắk Song đến hiện trường thì nhóm lâm tặc bỏ chạy, để lại một xe càng và khoảng 2m³ gỗ. Bước đầu các lực lượng chức năng xác định 13 đối tượng tấn công các cán bộ kiểm lâm và nhân viên quản lý, bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Đức Hòa là người ở bon Si Ri, xã Đăk Môl, huyện Đắk Song.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Theo: congan.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi