2 anh em ruột giả danh quân nhân để lừa đảo

in-lich-tet-2016
Ngày 30/9, Công an thị xã Bắc Kạn đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng là Đàm Viết Nghĩa (37 tuổi), Đàm Viết Thịnh (31 tuổi) là 2 anh em ruột cùng trú tại thôn Ngọc Động, xã Tiền Phong huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội có hành vi giả danh là quân nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 29/9, mang trên mình bộ quân phục quân đội, 2 đối tượng này đã đến Công ty TRAMEXCO tại xã Xuất Hoá, thị xã Bắc Kạn tìm gặp ông Nguyễn Ngọc Quỳnh -Tổng giám đốc Công ty và tự xưng là cán bộ hậu cần Kho K15 thuộc quân khu I đang đóng quân trên địa bàn xã Xuất Hoá, bọn chúng nói sắp tới Kho K15 được đầu tư 10 tỷ đồng để xây dựng lại 3 Nhà kho đồng thời sẽ thanh lý vật liệu 3 nhà kho hiện tại là khoảng 420 tấn sắt và hứa sẽ ưu ái cho công ty được mua số lượng sắt nói trên. 

Để tạo lòng tin hai đối tượng còn biếu công ty 6 tấm bạt là sản phẩm của Bộ Quốc phòng có chất lượng rất tốt. Hai đối tượng tiếp tục đưa ra thông tin: Nhân dịp 22 tháng 12 sắp tới, sẽ có 1 số chiến sĩ phục vụ có thời hạn ra quân nên muốn công ty ủng hộ khoảng 40 cây thuốc lá để phục vụ cho buổi lễ.

Khi ông Quỳnh hứa sẽ đến tặng quà đơn vị thì 2 đối tượng đã vội vàng tỏ ý muốn được nhận số quà đó ngay bằng tiền mặt. Sau khi nhận tiền 2 đối tượng đã vội rút lui. Nhận thấy sự bất thường, ông Quỳnh đã xác minh thông tin về 2 đối tượng trên, đồng thời báo ngay với Tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ tại trạm cân Xuất Hoá để giữ chân hai đối tượng.

Ngay lập tức hai đối tượng đã được đưa đến cơ quan Công an để điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận không phải là quân nhân mà chỉ là người buôn bán vải bạt. Để bán hàng chúng đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật kiểu tương tự như trên để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin.

Articles In Same Category

Gửi phản hồi