14 người tử vong vì sập giàn giáo ở công trường Formosa

Đến 1 giờ ngày 26-3, đã có 14 người chết trong vụ tai nạn lao động tại công trường Formosa. 18 người bị thương nhập viện tị Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Số người bị thương vẫn đang đưa ra nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Trước đó, ông Phạm Trần Đệ – Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh – cho biết, đến thời điểm 0 giờ 5 phút ngày 25-3 đã có tổng cộng 12 người tử vong.

Hiện trường sập giàn giáo

Hiện trường sập giàn giáo

Anh Phùng Văn Sơn (SN 1970, quê Hải Dương) – công nhân của công ty NIBELC, đơn vị cung ứng lao động cho Công ty SamSung thi công tại hiện trường vụ tai nạn, đang đưa một người thân bị thương ra Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu – cho biết, chiều nay anh thi công cạnh hiện trường, lúc xảy ra tai nạn, anh cách hiện trường khoảng vài trăm mét, nghe tiếng rầm thì ngoảnh lại thấy cả giàn giáo đổ sập.

Ngay sau đó anh chạy lại thì thấy hàng chục người nằm dưới giàn giáo khổng lồ. Nhiều người la hét, rên rỉ. Anh cùng một số công nhân khác lao vào đưa các nạn nhân đi cấp cứu. “May hôm nay tôi làm việc ở một giàn cạnh đó, nếu không thì đã chết rồi”, anh Sơn nói.

Theo anh Sơn, chiều nay có khoảng 40 công nhân thi công trên giàn giáo bị sập. Bình thường có thể 50 người làm việc trên giàn giáo đó.

Nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong đống giàn giáo đổ sập

Nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong đống giàn giáo đổ sập

Bà Trần Thị Dung – PGĐ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có mặt chỉ đạo công tác tiếp nhận cứu chữa bệnh nhân – cho biết, đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 12 bệnh nhân trong vụ sập giàn giáo tại Vũng Áng chiều 25-3.Trong đó có 2 ca bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực. Một số xe cấp cứu vẫn đang trên đường từ hiện trường vụ tai nạn chở các nạn nhân bị thương ra Bệnh viện Hà Tĩnh cấp cứu.

Một lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh cho biết, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra khoảng 18 giờ ngày 25-3 tại Khu kinh tế Vũng Áng, thuộc dự án của nhà thầu Sam Sung thực hiện, Cty LiMex của Ninh Bình thầu phụ thi công.

“Đã có 33 người nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Trong đó, đã có 8 người tử vong” – vị này nói. Cũng theo nguồn tin này, nguyên nhân tai nạn là lúc thi công, giàn giáo thủy lực bị trục trặc kỹ thuật.

“Hiện lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung tại hiện trường để khẩn trương đưa một số nạn nhân đang bị vùi lấp dưới đống giàn giáo lên”, vị này cho biết thêm.giangiao263151

Nguồn tin từ một số người tại hiện trường cho hay, công trường xảy ra sự cố là một lò cao đang thi công có chiều cao khoảng 30m. Khi tai nạn xảy ra có hàng trăm người đang thi công tại đây, vì thế đống giàn giáo đổ đang vùi nhiều người ở dưới và hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương giải cứu.

Đây không phải là lần đầu dự án Formosa xảy ra sự cố tai nạn lao động. Còn nhớ tháng 7-2014 cũng từng xảy ra sự cố sập dàn giáo khiến 2 công nhân tử vong và 3 người bị thương.

Đến 1 giờ ngày 26-3, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, số người tử vong trong vụ sập giàn giáo công trường Formosa Hà Tĩnh đã lên đến 14 người. Có 18 người bị thương nặng đang cấp cứu.

Danh sách các nạn nhân tử vong:

1. Bùi Văn Hoàn (48 tuổi, quê Thanh Hóa)
2. Lâm Hữu Chính (quê Diễn Châu, Nghệ An)
3. Nguyễn Văn Khang (42 tuổi, Hòa Bình)
4. Nguyễn Văn Bảo (32 tuổi, Quảng Bình)
5. Nguyễn Văn Dũng (33 tuổi, Quảng Bình)
6. Lê Quốc Hưng (27 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An)
7. Nguyễn Văn Chiến (28 tuổi, Quảng Bình)
8. Trần Hạnh Hoàn (28 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)
9. Trương Đình Tuấn (39 tuổi, Quảng Bình)
10. Nguyễn Xuân Hùng (29 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An)
11. Nguyễn Văn Hịch (28 tuổi, Quảng Bình)

(Ba nạn nhân còn lại chưa rõ danh tính)

Danh sách nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh:

1.     Lê Văn Bình (41 tuổi, ngụ Triệu Sơn, Thanh Hóa)
2.     Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, Hà Tĩnh)
3.     Hoàng Văn Tuân (Quỳ Hợp, Nghệ An)
4.     Hoàng Đăng Thuận (28 tuổi, Nghệ An)
5.     Nguyễn Văn Hoàng
6.     Nguyễn Văn Sĩ (25 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình)
7.     Phan Đăng Hiên (Nghệ An)
8.     Trần Văn Bằng (46 tuổi, Thanh Hóa)
9.     Phan Anh Dũng (23 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình)
10.   Đàm Trung Hiếu (27 tuổi, Quảng Bình)
11.  Nguyễn Đại Phong (24 tuổi, Bố Trạch, Quảng Bình)
12.  Nguyễn Ngọc Sơn (23 tuổi, Quảng Bình)
13.  Cao Xuân Hòa (34 tuổi, Nghĩa Đàn, Nghệ An)
14. Thái Đình Tài (Kỳ Anh, Hà Tĩnh)
15. Hoàng Văn Thụ (37 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An)
16. Nguyễn Văn Quý (23 tuổi, Quảng Bình)
17. Nguyễn Thanh Bình (29 tuổi, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi)
18. Phạm Văn Xô (43 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Theo: nld.com.vn

Articles In Same Category

Gửi phản hồi